TOP 10 MÓN ĂN NỔI TIẾNG Ở HÀN QUỐC

Một trong những thú vui lớn nhất của người Hàn Quốc là đi ăn ở bên ngoài. Mặc dù có rất nhiều nhà hàng của Mỹ, Trung Quốc hay Nhật Bản nhưng các nhà hàng bán các món ăn truyền thống vẫn là sự lựa chọn đầu tiên của người dân nơi đây. Các món ăn của Hàn Quốc nổi tiếng vì giàu chất dinh dưỡng và lượng calo thấp. Người ta còn nói đùa rằng bạn có thể ăn thức ăn Hàn thoải mái mà không sợ bị béo phì vì chúng chủ yếu được làm từ các loại rau quả.

1. Kim Chi

Chắc bạn đã ít nhất một lần nghe đến cái tên “xứ sở kim chi” khi nói tới Hàn Quốc phải không? Không phải ngẫu nhiên mà mọi người đặt cho “quốc đảo” này với cái tên thân thương vậy. Kim chi là món ăn truyền thống của người Hàn. Vị chua, cay nồng của kim chi luôn khiến người ta nhớ mãi.                                                               

2. Gimbap – Cơm cuộn Hàn

Giống như Kim chi  món cơm cuộn này cũng nổi tiếng không kém,  nó còn được ví như vị “đại sứ ẩm thực” bởi sức ảnh hưởng và lan toả của mình.  Trong tiếng Hàn, từ “gim” có nghĩa là rong biển, “bắp” có nghĩa là cơm, đây chính là 2 nguyên liệu chính quan trọng nhất. Nếu  ai đã từng thưởng thức qua món này chắc hẳn sẽ biết, không có một công thức chuẩn mực nào cho phần nhân bên trong, tất cả đều tuỳ thuộc vào sở thích và khẩu vị mỗi người. Điều đó tạo nên sự sáng tạo và phong phú cho món ăn tuyệt vời này.

3. Tteokbokki – Bánh gạo cay

Bạn sẽ không khó gặp những chiếc xe hàng rong khắp thủ đô Seoul với món bánh gạo cay tuyệt hảo.  Điều tạo nên sự đặc biệt của món này nằm ở nước sốt, từ bột đậu nành đen cùng ớt sa tế Hàn Quốc tạo nên mùi vị cay nồng và ngòn ngọt. Thêm vào đó, có thể ăn kèm với các loại rau, chả cá, trứng cút, mực,… Chỉ cần nhắc đến thôi đã không thể cưỡng lại rồi.

4. Bibimbap  - cơm trộn

Được đặt cho cái tên vô cùng dễ thương, món ăn này cũng sẽ khiến bạn khó quên nếu một lần ăn thử. Cơm trắng được trộn lẫn với những miếng thịt bò chín vừa, mềm, cộng thêm chút rau củ quả, kim chi, không thể thiếu một miếng trức ốp la lòng đào, trộn đều với nước sốt rưới lên trên. Tất cả tạo nên một món ăn tổng hợp, mê đắm lòng người đến muỗng cuối cùng.

5. Bulgogi  - thịt bò nướng

Bulgogi  đã trở nên rất phổ biến không chỉ Hàn Quốc mà ngay tại Việt Nam,  trong menu mỗi nhà hàng đều thấy xuất hiện món ăn này. Với những lát thịt bò được thái mỏng, được tẩm ướt với nước tương, đường, tỏi,  dầu mè cộng thêm các gia vị khác như hành lá, tiêu đen rồi nướng trên vỉ . Bạn chắc chắn sẽ không quên vị ngọt của thịt bò, vị cay cay của tiêu, vị ngậy của nước sốt hoà quyện trong miệng như tan chảy, thật khó mà cưỡng lại được.

6. Makgeolli – rượu gạo

Những bạn mê phim Hàn chắc hẳn đã không ít lần thấy Oppa của mình thưởng thức đồ uống này trên màn ảnh rồi đúng không. Makgeolli được làm từ gạo bằng cách lên men hỗn hợp cơm và nước, có màu đục sữa và vị ngọt, độ cồn khoảng 6.5 – 7%. Đặc biệt hơn, loại rượu này rất tốt cho sức khoẻ, giúp chăm sóc làn da trở nên mịn màng và với những ai ăn kiêng thì đây cũng là một gợi ý tuyệt vời.

7. Bibim Naengmyeon – Mì lạnh

Vào mùa hè ở Hàn, chắc hẳn bạn không thể quên món mì lạnh nổi tiếng được làm từ bột kiểu mạch chan với nước hầm xương bò nêm nếm thêm nước ướp lạnh từ quả lê. Mùi vị nồng, thanh đạm sẽ khiến bạn quên đi cái nóng oi ả của mùa hè nóng nực.

8. Gim – rong biển nướng

Đây là món ăn rất phổ biến ở Hàn Quốc. Bạn có thể ăn không hoặc cuộn với  cơm đều được.  Vì đã được nướng chín, nên bạn có thể sử dụng luôn, mùi vị của nó cũng rất đặc trưng. Không chỉ những người ăn mặn hay dùng mà cũng rất phổ biến với đại đa số người ăn chay.

9. Soondudu – đậu hũ  hầm cay

Đậu hũ được nêm thêm rất nhiều nguyên liệu khác nhau như: hải sản (tôm, ngao, sò,…), thịt, nấm, rau, kim chi và các loại ớt. Tất cả đều được bỏ chung vào nồi và đem hầm đến khi chín nhừ và mềm.  Một quả trứng sống cho vào khi nồi đang sôi sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn và bổ dưỡng hơn. Món ăn này đặc biệt được người Hàn ưa chuộng vào mùa lạnh, vị cay của ớt, vị mềm mềm của đậu hũ, vị ngọt bùi đến từ hải sản và thịt sẽ khiến bạn không thể bỏ qua.

10. Jajangmyeon – mì tương đen

Món ăn này chắc hẳn đã quá quen thuộc trong những bộ phim Hàn bạn từng xem phải không nào.  Có thể bạn không ít lần tự hỏi, không hiểu người Hàn họ ăn món gì kỳ kỳ, sao đen thùi lùi vậy chứ, mùi vị của nó sẽ sao nhỉ? Món mỳ này được phủ lên bởi lớp nước sốt được làm từ đậu tương đen với tỏi, bí xanh và thịt (thịt bò hoặc thịt heo), có thể phủ thêm chút hải sản được băm nhỏ.  Hãy một lần trải nghiệm để biết vị đặc trưng của nó sao nhé.

Nhận xét